Polyphenols Táo giúp chống Oxy hóa, giảm lượng mỡ trong máu

Polyphenols Táo giúp chống Oxy hóa, giảm lượng mỡ trong máu

Polyphenols Táo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thường xuyên tiêu thụ Polyphenol sẽ giúp chống Oxy hóa, giảm mỡ trong máu, tăng cường tiêu hóa,…

 

Polyphenols Táo giúp chống Oxy hóa, giảm lượng mỡ trong máu

Polyphenols táo có đặc tính chống Oxy hóa, giúp giảm mỡ trong máu hiệu quả.

>>> Xem thêm bài viết: Top 7 viên uống Collagen của Nhật Bản tốt nhất hiện nay

Các nhà nghiên cứu, người tiêu dùng, nhà sản xuất thực phẩm ngày càng quan tâm đến Polyphenol táo.

Lý do chính cho sự quan tâm này là đặc tính chống Oxy hóa của Polyphenol, sự phong phú tuyệt vời của chúng trong chế độ ăn uống của chúng ta và vai trò của chúng trong việc ngăn ngừa các bệnh khác nhau liên quan đến Oxy hóa, chẳng hạn như ung thư, các bệnh tim mạch, thoái hóa thần kinh,…

Polyphenols Táo vô cùng cần thiết cho những ai đang muốn tăng cường sức khỏe, giảm mỡ trong máu,… Bài viết này cung cấp các thông tin bạn cần biết về Polyphenol. Khám phá ngay để biết những loại thực phẩm nào có nhiều Polyphenol, cũng như những lợi ích sức khỏe khi tiêu thụ chúng!

1. Polyphenols là gì?

Polyphenols Táo giúp chống Oxy hóa, giảm lượng mỡ trong máu

Polyphenol thường được tìm thấy trong các loại Chocolate, rượu vang đỏ, hoa quả,…

>>> Xem thêm bài viết:  Review top 10 nước uống Collagen tốt nhất hiện nay

Polyphenol là các hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong trái cây và rau quả. Đây là những hóa chất thực vật có đặc tính chống Oxy hóa rất tốt. Nhờ các chất chống Oxy hóa, tế bào sẽ được bảo vệ tránh tổn thương do gốc tự do, hay do thoái hóa mô.

Dựa trên số vòng Phenol mà các Polyphenol chứa mà chúng sẽ được chia thành các loại khác nhau. Trong đó, Flavonoid là nhóm Polyphenol được biết đến nhiều nhất. Loại dưỡng chất này có đặc tính chống Oxy hóa, chống viêm tốt. Chúng thường được tìm thấy trong các loại trà xanh, rượu vang đỏ, đậu, rau và hoa quả.

Một điều đặc biệt là trong các lớp ngoài của thực vật lại chứa hàm lượng Polyphenol cao hơn so với các lớp bên trong. Rượu vang đỏ, sô cô la đen, trà và quả mọng là một số trong những nguồn cung cấp Polyphenol được biết đến nhiều nhất. Tuy nhiên, cũng nhiều loại thực phẩm khác cũng cung cấp một lượng đáng kể các hợp chất này.

2. Polyphenols Táo là gì?

Polyphenol táo là dưỡng chất được tìm thấy trong táo. Các Polyphenol trong táo phát huy lợi ích sức khỏe tuyệt vời của chúng thông qua các hoạt động chống Oxy hóa và chống viêm. Mặc dù chúng cũng được tìm thấy trong thịt quả táo, nhưng hàm lượng Polyphenol cao nhất lại nằm trong vỏ quả táo.

Polyphenol trong táo được sử dụng để hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh béo phì, sốt cỏ khô, người có nồng độ Cholesterol hoặc các chất béo khác ( Lipid ) trong máu cao,…

Một số sản phẩm chứa Polyphenol táo cao của Nucos Nhật Bản:

3. Polyphenols Táo có lợi ích gì?

Các Polyphenol trong táo có khả năng chống Oxy hóa và chống viêm cao. Cùng Nucos Nhật Bản tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích của Polyphenol trong nội dung bên dưới nhé. Các lợi ích đã được chứng minh thông qua các thử nghiệm lâm sàng, có khoa học.

3.1. Chống Oxy hóa và chống viêm

Polyphenols Táo giúp chống Oxy hóa, giảm lượng mỡ trong máu

Polyphenol có thể chống Oxy hóa tế bào hiệu quả.

>>> Xem thêm bài viết: Công dụng collagen là gì? Bất ngờ tác dụng đối với da phụ nữ

Trong một thử nghiệm lâm sàng trên 62 người thừa cân, chiết xuất Polyphenol trong táo làm giảm tổn thương Oxy hóa đối với mạch máu. Trong các ống nghiệm, chúng ức chế một loại Enzyme tạo ra các gốc tự do (Xanthine Oxidase).

Trong một thử nghiệm khác trên 12 người khỏe mạnh không hút thuốc, uống nước táo cải thiện tình trạng chống Oxy hóa trong máu.

Tác dụng chống Oxy hóa và chống viêm của Polyphenol trong táo đã cải thiện tính di động của khớp và tình trạng chống Oxy hóa. Đồng thời, nó giúp giảm viêm hiệu quả (kết quả trong một thử nghiệm nhỏ trên 12 người khỏe mạnh được cho dùng bột vỏ táo khô với liều lượng 4,25g / ngày trong 12 tuần).

Sự kết hợp giữa Polyphenol trong táo và Vitamin C đã cải thiện khả năng chống Oxy hóa (hoạt động chống Oxy hóa cao hơn và mức ICAM-1 và VCAM-1 thấp hơn). Kết quả này thu được trong một thử nghiệm khác trên 20 người khỏe mạnh.

3.2. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Để chứng minh cho nhận định này, bạn có thể tham khảo các thử nghiệm lâm sàng được các chuyên gia thực hiện sau:

Trong một thử nghiệm lâm sàng trên 25 người khỏe mạnh, một thức uống giàu Polyphenol và nho đen làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Trong một thử nghiệm khác trên 62 người thừa cân, chiết xuất Polyphenols Táo làm giảm lượng đường trong máu lúc đói.

Việc sử dụng Polyphenol táo trong thời gian dài (600 mg / ngày trong 12 tuần) đã làm giảm lượng đường tăng vọt sau bữa ăn trong một thử nghiệm lâm sàng trên 65 người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 (rối loạn dung nạp Glucose ).

Tóm lại, Polyphenol có thể giúp giảm lượng đường trong máu, góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Điều đó một phần là do Polyphenol có thể ngăn chặn sự phân hủy tinh bột thành đường đơn, làm giảm khả năng tăng đột biến đường huyết sau bữa ăn. Các hợp chất này cũng có thể giúp kích thích tiết Insulin. Đây là một loại Hormone cần thiết để vận chuyển đường từ máu vào tế bào và giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định.

Chế độ ăn giàu Polyphenol hỗ trợ giảm lượng đường trong máu lúc đói, dung nạp Glucose cao hơn và tăng độ nhạy Insulin. Tất cả các yếu tố này đều có vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

3.3. Nâng cao thể chất

Polyphenols Táo giúp chống Oxy hóa, giảm lượng mỡ trong máu

Uống Polyphenols táo giúp bạn nâng cao thể chất hiệu quả.

>>> Xem thêm bài viết: Uống collagen có trắng da hay không

Trong một thử nghiệm lâm sàng trên 48 người đàn ông hoạt động thể chất, uống 500mg Polyphenol táo vào buổi tối hôm trước và 1 giờ trước khi tập Aerobic cường độ cao đã kéo dài thời gian hoạt động tối đa và trì hoãn nhận thức mệt mỏi.

Nghiên cứu khác cho thấy rằng uống Polyphenol táo và nho có thể cho phép các vận động viên tập thể dục lâu hơn trước khi cảm thấy mệt mỏi. Ở chuột, chiết xuất Polyphenol trong táo có trong chế độ ăn đã cải thiện sức bền của cơ bắp, tăng khả năng chống lại sự mệt mỏi và ngăn ngừa chấn thương cơ do co thắt.

3.4. Giúp giảm béo phì và lượng mỡ trong máu

Các Polyphenol trong táo có khả năng ngăn chặn chất béo và Cholesterol xâm nhập vào cơ thể và làm chậm quá trình sản xuất chất béo, Cholesterol. Điều này có thể hỗ trợ bạn giảm Cholesterol và giúp giảm cân.

Trong một thử nghiệm lâm sàng trên 71 người béo phì vừa phải, tiêu thụ viên nang Polyphenol táo (600 mg / ngày trong 12 tuần) làm giảm mỡ nội tạng. Đồng thời, nó giúp tăng nồng độ Hormone tiết ra trong quá trình giảm cân (Adiponectin) và giảm Cholesterol trong máu (Cholesterol toàn phần và LDL).

Ở những con chuột được cho ăn chế độ ăn giàu chất béo và đường, Polyphenol trong táo (có thể kết hợp với quế và Polyphenol bạch dương) làm giảm tăng cân và kháng Insulin.

3.5. Cải thiện dị ứng viêm mũi

Polyphenols Táo giúp chống Oxy hóa, giảm lượng mỡ trong máu

Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng thì nên bổ sung Polyphenol trong chế độ ăn của mình.

Thử nghiệm lâm sàng trên 33 người bị viêm mũi dị ứng cho thấy, dùng Polyphenol trong táo làm giảm các cơn hắt hơi, chảy dịch mũi và sưng tấy, đặc biệt ở những người dùng liều cao.

Thử nghiệm đơn lẻ này cho thấy, việc dùng Polyphenol từ táo có thể hỗ trợ tích cực cho việc giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, cần có các nghiên cứu sâu hơn để xác nhận chắc chắn kết quả của nó.

3.6. Tăng cường khả năng tiêu hóa

Polyphenol hỗ trợ tích cực cho tiêu hóa bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi trong khi chống lại những vi khuẩn có hại. Trong một thử nghiệm nhỏ trên 12 người khỏe mạnh, nước ép táo giàu Polyphenol làm tăng nồng độ hơn 100 Polyphenol khác nhau và các chất chuyển hóa của nó trong máu.

Bởi vì một số trong số chúng chỉ có thể được tạo ra bởi một số chủng vi khuẩn nhất định, Polyphenol trong táo có thể hoạt động như một Prebiotic. Ngoài ra, Polyphenol táo còn giúp ngăn ngừa loét dạ dày do Aspirin và cải thiện tình trạng viêm đại tràng.

3.7. Ngăn ngừa bệnh lý về tim

Polyphenols Táo giúp chống Oxy hóa, giảm lượng mỡ trong máu

Bổ sung Polyphenol táo vào chế độ ăn uống có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

Trong một thử nghiệm lâm sàng trên 62 người thừa cân, chiết xuất Polyphenols táo làm giảm tổn thương Oxy hóa đối với mạch máu. Bên cạnh đó, Polyphenol còn cải thiện chức năng của mạch máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Trong một thử nghiệm khác trên 20 người khỏe mạnh, Polyphenol trong táo kết hợp với Vitamin C đã cải thiện các dấu hiệu chuyển hóa tim. Nó giúp tăng khả năng chống Oxy hóa và kiểm soát Cholesterol trong máu. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng riêng Polyphenol sẽ không hiệu quả.

Ở những con chuột có di truyền dễ bị Cholesterol trong máu cao, Polyphenol trong táo giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch. Ở một dòng chuột khác có tình trạng chống Oxy hóa kém, Polyphenol trong táo đã ngăn ngừa rối loạn nhịp tim do Stress Oxy hóa gây ra.

Tóm lại, việc thêm Polyphenol vào chế độ ăn uống của bạn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Các chuyên gia tin rằng điều này phần lớn là do đặc tính chống Oxy hóa của Polyphenol, giúp giảm viêm mãn tính, một yếu tố tăng nguy cơ gây bệnh tim.

Ngoài ra, các chất bổ sung Polyphenol có thể giảm huyết áp và mức Cholesterol LDL (Cholesterol xấu), cũng như tăng lượng Cholesterol HDL (Cholesterol tốt).

4. Polyphenols Táo có tác dụng phụ không?

Khi dùng bằng đường uống, các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên dùng Polyphenol của táo trong thời gian ngắn. Điều này sẽ đảm bảo an toàn hơn. Bởi việc dùng Polyphenol trong táo có thể gây ra các tác dụng phụ nhẹ về đường tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy. Khi thoa lên da đúng cách, đúng liều lượng, Polyphenol của táo hoàn toàn an toàn.

Liều lượng thích hợp của Polyphenol táo phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe của người dùng và một số tình trạng khác. Hiện tại, không có đủ thông tin khoa học để xác định liều lượng Polyphenol trong táo thích hợp để sử dụng cho mỗi người. Hãy nhớ rằng các sản phẩm tự nhiên không nhất thiết phải luôn an toàn và liều lượng có thể rất quan trọng. Bạn nên đảm bảo làm theo các hướng dẫn có liên quan trên nhãn sản phẩm và tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi sử dụng.

5. Hàm lượng Polyphenols trong táo là bao nhiêu?

Polyphenols Táo giúp chống Oxy hóa, giảm lượng mỡ trong máu

Hàm lượng Polyphenol dao động trong khoảng 19,6 đến 55,8 (Flavan-3-ols), 17,7–33,1 (Flavonols) và 10,6–80,3 (Axit Chlorogenic) mg mỗi quả táo. Giá trị thấp nhất được ghi nhận đối với Phloridzin (1,0–9,3 mg mỗi quả táo) và Anthocyanin (0,1–6,5 mg mỗi quả táo).

Sau đây là sự so sánh tổng hàm lượng Phenolic, Flavonoid và Anthocyanin trong thịt và vỏ của bốn giống táo: Rome Beauty, Idared, Cortland và Golden Delicious. Tổng hàm lượng Phenolic trong vỏ cao nhất ở giống Idared và Rome Beauty (tương ứng là 588,9 và 500,2 mg GAE / 100 g vỏ) và giảm xuống 75,7 và 93,0 (mg GAE / 100 g thịt, tương ứng).

Đặc điểm sâu hơn của các phân tử Polyphenol của táo liên quan đến vị trí của chúng trong vỏ, thịt và hạt. Vỏ và cả hạt táo rất giàu các hợp chất này. Biểu đồ trong hình bên trên biểu thị phạm vi nồng độ của các Polyphenol cụ thể trong vỏ, vỏ và thịt, hạt. Ngoài ra, hạt thường được thải ra khi ăn quả táo, vỏ (chiếm một phần nhỏ trọng lượng toàn bộ quả) có thể cung cấp một phần đáng kể Phenol. Do đó, vỏ táo trở thành một nguồn cung cấp Polyphenol quan trọng. Giá trị thịt và vỏ cho (+) – catechin, (-) – Epicatechin, Phloridzin, Quercetin, Ccyanidin-3- O -Galactoside nằm trong khoảng tương ưng là 0,45–3,4, 5,18–18,40, 0,64–9,11, 0,10–0,22 và không thể phát hiện- 3,11 mg trên 100 g trọng lượng táo tươi.

6. Các loại Táo chứa hàm lượng Polyphenol cao nhất

Polyphenols Táo giúp chống Oxy hóa, giảm lượng mỡ trong máu

Hàm lượng Polyphenols táo sẽ khác nhau tùy vào loại táo. Bạn có thể tham khảo bảng thống kê bên dưới để biết thêm chi tiết.

Kết luận

Polyphenols Táo có thể có công dụng ngăn ngừa một số bệnh mãn tính ở người. Tuy nhiên, chúng ta cần có kiến ​​thức sâu hơn về các cơ chế hoạt động của phân tử cụ thể (tức là các biến đổi biểu sinh) của Polyphenol trong táo trong các loại bệnh ở người.

Đặc điểm của hợp chất Phenolic trong toàn bộ quả táo đã được thiết lập rõ ràng. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu làm rõ hơn quá trình biến đổi của chúng trong nước trái cây, các hợp chất khác. Chúng ta cần làm rõ hơn sự mất mát của các hợp chất này và có các phương pháp phù hợp để giữ trọn vẹn, tránh thất thoát nguồn dưỡng chất tuyệt vời này và sử dụng chúng một cách tối ưu.

Sự khác biệt cao về thành phần Polyphenol trong vỏ và thịt quả giữa các giống cây trồng và các loài Malus có thể rất hữu ích cho chương trình nhân giống và nhấn mạnh tầm quan trọng của các chiến lược bảo tồn nguồn mầm, cây giống.

Bên cạnh đó, cuộc cách mạng Gen và các ứng dụng công nghệ sinh học sẽ thúc đẩy cải thiện di truyền của các kiểu Gen, giống táo ưu tú. Thông qua đó, chúng ta sẽ có được các sản phẩm cung cấp Polyphenolic đặc hiệu cao.

Bạn có thể nhận được Polyphenol bằng cách ăn thực phẩm có chứa chúng. Bạn cũng có thể dùng các chất bổ sung có dạng bột và viên nang để bổ sung Polyphenol táo hiệu quả. Liên hệ ngay với Nucos Nhật Bản nếu bạn còn thắc mắc về Polyphenol. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra lời giải đáp khoa học và nhanh chóng nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

📞 Hotline: 0938 114 402

🏠 Website: https://bit.ly/web-nucos

📷 Instagram: https://bit.ly/instagram-nucos

🌻 Shopee: https://bit.ly/shopee-nucos

🌟 Lazmall: https://bit.ly/lazadamall-nucos

🍀 Tiki : https://bit.ly/tiki-nucos-nhat-ban

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại 163 Trần Huy Liệu, phường 8, quận Phú Nhuận, HCM để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn.

>>> Đọc thêm: Lưu ý khi sử dụng Collagen dạng nước để đạt hiệu quả tốt nhất

>>> Đọc thêm: Uống Collagen và Vitamin C cùng lúc được không? | Nucos

>>> Đọc thêm: Bật mí cách chọn Collagen nước chất lượng cho chị em phụ nữ

>>> Đọc thêm: Collagen trắng da có thật? Uống collagen có trắng da không?

>>> Đọc thêm: Tuổi 40 nên uống collagen loại nào giúp cải thiện da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *