SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ALPHA NMN VÀ BETA NMN

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ALPHA NMN VÀ BETA NMN

Chúng ta thường nghe nói đến NMN nhưng không hẳn ai cũng hiểu rõ NMN bản chất là như thế nào. Dạng NMN chúng ta sử dụng là NMN ở dạng beta hay còn gọi là Beta-NMN (β-NMN) và NMN còn có một dạng cấu hình khác gọi là alpha NMN. Vậy để giúp các bạn hiểu rõ hơn về bản chất của NMN. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hoạt chất NMN là gì? Vì sao NMN được xem là hoạt chất “vàng” chống lão hoá toàn diện?

NAD+ (Nicotinamide adenine dinucleotide) là một chất sinh hóa quan trọng được tìm thấy trong cơ thể người và tham gia vào hàng trăm phản ứng trao đổi chất của tế bào. NAD+ còn được biết đến là chất kích hoạt gen Sirtuins, có khả năng kéo dài tuổi thọ và ức chế quá trình lão hóa. Khi tuổi tác tăng lên, mức NAD+ giảm xuống, gây ra sự trì trệ trong hoạt động của tế bào và gây ra các vấn đề sức khỏe như suy giảm trí nhớ, chức năng tim mạch giảm, miễn dịch yếu và thiếu năng lượng.

  SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ALPHA NMN VÀ BETA NMN

NMN (Nicotinamide Mononucleotide) là một tiền chất của NAD, được xem là “hoạt chất vàng” có khả năng làm trẻ hóa tế bào. Bổ sung NMN giúp tăng nồng độ NAD+, từ đó kích hoạt gen Sirtuins từ đó giúp tăng sức đề kháng của tế bào, thúc đẩy chuyển hóa năng lượng, tăng sự tạo tế bào mới, ngăn ngừa đột biến tế bào và quá trình lão hóa.

Sử dụng NMN được coi là cách hiệu quả trực tiếp để hồi phục và tái tạo năng lượng, cải thiện chức năng thể chất và chống lão hóa toàn diện. Điều này giúp cơ thể trở về trạng thái tươi trẻ mà không bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hóa hay đảo ngược quá trình lão hóa.

Alpha NMN (α-NMN) và Beta-NMN (β-NMN) là gì?

Chúng ta đều quan tâm đến sức khỏe và luôn muốn có những lựa chọn tốt nhất mang lại cho sức khỏe. NMN là một chất bổ sung tuyệt vời đẩy lùi quá trình lão hóa đang diễn ra hằng ngày trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, NMN tồn tại ở hai dạng hóa học khác nhau là dạng α và β, trong đó chỉ có β-NMN là có lợi. Dạng α-NMN không tồn tại trong thiên nhiên mà chỉ có β-NMN mới tồn tại trong các sinh vật hoạt động sinh học.

Cấu trúc của Alpha NMN (α-NMN) và Beta-NMN (β-NMN)

NMN cấu trúc gồm 3 phần hóa học Nicotinamide base (một dạng vitamin B3), nhóm phosphate và nhóm đường ribose. Cấu trúc của dạng α và β thay đổi dựa vào hướng của nhóm Nicotinamide base.

Phân biệt Alpha NMN (α-NMN) và Beta-NMN (β-NMN)

Trong tế bào, enzyme nicotinamide photphoribosyltransferase (NAMPT) xúc túc phản ứng để hình thành cấu trúc β-NMN tự nhiên trong cơ thể. Trong khi đó, không có xúc tác nào tạo ra được α-NMN vậy nên α-NMN không tồn tại tự nhiên trong cơ thể.

Để NMN tạo thành NAD+ thì nó phải được enzyme nicotinamide photphoribosyltransferase (NMNAT) bên trong tế bào nhận biết nhưng chỉ có β-NMN là dạng hoạt động mà enzyme NMNAT nhận biết được còn α-NMN không được nó nhận ra và quá trình chuyển đổi NAD+ sẽ không diễn ra. Quá trình này được gọi là “sinh tổng hợp NAD+”. Vì vậy, thông qua quá trình này, việc tăng cường NMN có thể làm tăng mức NAD bên trong tế bào.

α-NMN không tồn tại trong tự nhiên nhưng sẽ có những ảnh hưởng tới sức khỏe nếu chúng ta nuốt phải nó.

Tuy α-NMN không tồn tại trong tự nhiên nhưng trong quá trình sản xuất NMN việc tổng hợp vừa tạo ra song song β-NMN và α-NMN cùng với đó là các tạp chất khác. Những tạp chất hóa học này có thể gây hại cho cơ thể con người, đặc biệt là α-NMN. Vậy nên quá trình tinh khiết để phân lập β-NMN trong hỗn hợp tạp chất rất quan trọng.

Vì vậy, khi nói về NMN, chúng ta chỉ đề cập đến dạng β-NMN, nếu không thì sẽ được chỉ định cụ thể. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về hoạt chất β-NMN, vai trò của nó trong quá trình lão hóa và các bằng chứng liên quan lợi ích của nó trong việc làm chậm quá trình lão hóa.

Vai trò của β-NMN ảnh hưởng đến quá trình lão hóa

Theo lịch sử các công trình nghiên cứu về NMN, ban đầu β-NMN chỉ được công nhận là nguồn năng lượng tế bào và là một bước trong quá trình sinh tổng hợp NAD+. Sau đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra đặc tính làm chậm quá trình lão hóa của β-NMN và các lợi ích khác liên quan hoạt động dược lý từ việc phục hồi NAD+.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra quá trình sản xuất NAD+ sẽ suy giảm dần khi tuổi chúng ta càng cao và điều đó chứng minh rằng quá trình lão hóa trong cơ thể đang diễn ra.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự gián đoạn trong quá trình phosphoryl oxy hóa, liên quan đến sản xuất năng lượng, là một nguyên nhân chính gây lão hóa. Vì vậy, việc bổ sung β-NMN để tăng nồng độ NAD+ có thể giảm thiểu quá trình lão hóa này bằng cách khôi phục quá trình tạo ra năng lượng của tế bào. Do đó, β-NMN đã được phát hiện là có tác dụng điều trị đối với nhiều loại bệnh, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2 liên quan đến tuổi tác, các rối loạn tim mạch như thiếu máu cục bộ, suy tim, béo phì và các rối loạn thoái hóa thần kinh như Alzheimer, …

Nghiên cứu lâm sàng về β-NMN

Trong các thử nghiệm lâm sàng nghiên cứu về an toàn khi sử dụng β-NMN. Trong thử nghiệm lâm sàng năm 2021 sử dụng liều 250 mg/ ngày. Kết quả lâm sàng nhận thấy tác dụng có lợi mà không phát hiện bất kỳ phản ứng bất lợi nào. Có thể nói đây là liều dùng có nhiều nghiên cứu lâm sàng nhất và tối ưu phù hợp với mọi đối tượng sử dụng từ 25 tuổi trở lên.

Mọi người thường quan điểm cứ liều cao là sẽ tốt nhưng bất cứ điều gì quá nhiều đều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu sử dụng liều cao hơn 250 mg/ ngày thì các tác dụng không mong muốn sẽ rất dễ xảy ra. Nghiêm trọng hơn có thể gây buồn nôn, tiêu chảy, đỏ bừng, khó chịu ở dạ dày và khó tiêu.

Nucos NMN sử dụng β-NMN với độ tinh khiết tuyệt đối

Nucos NMN là một sản phẩm của thương hiệu Nucos Japan với các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp đến từ Nhật Bản.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ALPHA NMN VÀ BETA NMN

Nucos NMN sử dụng β-NMN với độ tinh khiết tuyệt đối

Nucos NMN với thành phần chính là β-NMN từ Nhật Bản. Theo lịch sử nghiên cứu và phát triển của hoạt chất NMN với vai trò chống lão hóa, Nhật Bản luôn là nước tiên phong và có bề dày lịch sử về các công trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng của hoạt chất NMN. NMN từ Nhật Bản đảm bảo về độ tinh khiết với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và đạt chất lượng cao.

Qua bài viết này, Nucos Japan đã phần nào mang đến cho các bạn kiến thức sâu rộng nhất để hiểu rõ về β-NMN và α-NMN là như thế nào. Đồng thời giúp bạn nâng cao hiểu biết của mình để lựa chọn sản phẩm NMN cho phù hợp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

📞 Hotline: 0938 114 402

🏠 Website: https://bit.ly/web-nucos

📷 Instagram: https://bit.ly/instagram-nucos

🌻 Shopee: https://bit.ly/shopee-nucos

🌟 Lazmall: https://bit.ly/lazadamall-nucos

🍀 Tiki : https://bit.ly/tiki-nucos-nhat-ban

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại 163 Trần Huy Liệu, phường 8, quận Phú Nhuận, HCM để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn.

>>> Tham khảo thêm tại: Viên uống thời gian – Nucos NMN

>>> Đọc thêm: 4 TIÊU CHÍ MÁCH BẠN CHỌN SẢN PHẨM NMN PHÙ HỢP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *