Lợi ích tuyệt vời của chiết xuất hạt nho và liều dùng được khuyến cáo

Lợi ích tuyệt vời của chiết xuất hạt nho và liều dùng được khuyến cáo

15/05/2021
|
Viết bởi: SEO Navee

Chiết xuất hạt nho đang được nhiều chị em săn lùng để sử dụng cho cả gia đình. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng chống Oxy hóa tuyệt vời.

Chiết xuất hạt nho

Chiết xuất hạt nho chứa hàm lượng chất chống Oxy hóa cao.

Chiết xuất hạt nho sử dụng tiện lợi, chứa hàm lượng chất chống Oxy hóa cao, chiết xuất hạt nho có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, bảo vệ chống lại tổn thương mô và viêm. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất hữu ích để phái đẹp chăm sóc cho sức khỏe làn da, duy trì sự trẻ trung. 

1.Chiết xuất hạt nho có nguồn gốc từ đâu?

Vitamin E, Axit Linoleic, Flavonoid, và OPCs tập trung nhiều trong hạt nho. Trong vỏ nho, nước ép nho và rượu vang cũng có các hợp chất này nhưng nồng độ thấp hơn.

Resveratrol là một hợp chất khác trong nho và vỏ nho có liên quan đến OPCs.

Resveratrol đã trở nên rất phổ biến, được biết đến như một chất chống Oxy hóa và đang được nghiên cứu liên quan đến hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Chiết xuất hạt nho là một chất bổ sung có thể dùng trong chế độ ăn uống hằng ngày được làm từ hạt nho. Hoặc thông qua đường uống các thực phẩm chức năng chứa nhiều chiết xuất hạt nho như Collagen của Nhật.

Đó là một nguồn chất chống oxy hóa mạnh, đặc biệt là Proanthocyanidins.

2. Lợi ích của chiết xuất hạt nho

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của chiết xuất hạt nho được Nucos Nhật Bản tổng hợp từ các chuyên gia, tất cả đều dựa trên cơ sở khoa học.

2.1. Có thể kích thích tăng sinh Collagen và giúp xương chắc khỏe

chiết xuất hạt nho

Chiết xuất hạt nho có thể giúp cải thiện khả năng tổng hợp Collagen.

Là một nguồn giàu Flavonoid, chiết xuất hạt nho có thể giúp cải thiện khả năng tổng hợp Collagen, tăng mật độ và sức mạnh xương khớp.

Bổ sung chiết xuất hạt nho từ các sản phẩm hỗ trợ như Collagen Nhật Bản, Mỹ, … từ các nhà cung cấp nổi tiếng, uy tín. 

Trên thực tế, các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng chiết xuất hạt nho có thể ngăn chặn sự phá hủy xương trong bệnh viêm khớp tự miễn do viêm.

Nó cũng làm giảm đáng kể cơn đau, gai xương và tổn thương khớp ở chuột bị thoái hóa khớp, cải thiện mức độ Collagen và giảm mất sụn.

2.2. Có thể làm giảm huyết áp

Một số nghiên cứu cho thấy tác động tích cực của chiết xuất hạt nho đối với người gặp tình trạng huyết áp cao. 

Một nghiên cứu ở 810 người bị huyết áp cao cho thấy rằng, dùng 100–2.000 mg chiết xuất hạt nho mỗi ngày làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu (6,08 mmHg) và huyết áp tâm trương (2,8 mmHg).

Những người dưới 50 tuổi bị béo phì hoặc rối loạn chuyển hóa cho thấy những cải thiện lớn nhất.

Nhìn chung, chiết xuất hạt nho có thể giúp giảm huyết áp, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi đến trung niên và những người thừa cân. Một nghiên cứu ở 29 người lớn bị huyết áp cao cho thấy, dùng 300 mg chiết xuất hạt nho mỗi ngày làm giảm huyết áp tâm thu 5,6% và huyết áp tâm trương giảm 4,7% sau 6 tuần. 

2.3. Có thể cải thiện lưu lượng máu

Chiết xuất hạt nho có thể giúp cải thiện lưu lượng máu.

Một số nghiên cứu cho thấy chiết xuất hạt nho có thể cải thiện lưu lượng máu, giảm nguy cơ đông máu, có thể có lợi cho những người có vấn đề về tuần hoàn. Phụ nữ sau mãn kinh dùng chiết xuất hạt nho có tác dụng làm loãng máu, có khả năng làm giảm nguy cơ đông máu. Đồng thời, chiết xuất hạt nho đã được chứng minh là làm giảm tình trạng phù chân, phù nề.

2.4. Có thể làm giảm tác hại do Oxy hóa

Mức Cholesterol LDL (xấu) trong máu tăng cao là một yếu tố dẫn đến nguy cơ bệnh tim tăng cao. Quá trình Oxy hóa Cholesterol LDL làm tăng đáng kể nguy cơ này và có thể làm xơ vữa động mạch, tích tụ chất béo trong động mạch của bạn.

Các sản phẩm bổ sung chiết xuất hạt nho có thể giảm quá trình Oxy hóa LDL được kích hoạt bởi chế độ ăn nhiều chất béo. Qua đó, nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm quá trình Oxy hóa mô tim.

2.5. Có thể giảm nguy cơ ung thư

Việc hấp thụ nhiều chất chống Oxy hóa, chẳng hạn như Flavonoid và Proanthocyanidins có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Khả năng chống Oxy hóa của chiết xuất hạt nho đã cho thấy có khả năng ức chế các dòng tế bào vảy ở vú, phổi, dạ dày, miệng, gan, tuyến tiền liệt và tuyến tụy trong môi trường phòng thí nghiệm.

Chiết xuất hạt nho được chứng minh là có khả năng ức chế ung thư ở các loại tế bào khác nhau của con người. Chiết xuất hạt nho cũng có thể làm giảm độc tính do hóa trị liệu gây ra trong các nghiên cứu trên động vật mà không ảnh hưởng tiêu cực đến việc điều trị. 

2.6. Giảm thoái hóa thần kinh

chiết xuất hạt nho

Chiết xuất hạt nho có thể ngăn ngừa mất trí nhớ, cải thiện tình trạng nhận thức.

Sự kết hợp các đặc tính chống Oxy hóa và chống viêm của Flavonoid được cho là có khả năng ức chế nhiều đặc điểm thoái hóa của não và suy giảm nhận thức như bệnh Alzheimer.

Chiết xuất hạt nho còn có thể ngăn ngừa mất trí nhớ, cải thiện tình trạng nhận thức và mức độ chống Oxy hóa não.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 111 người lớn tuổi khỏe mạnh cho thấy rằng, dùng 150mg chiết xuất hạt nho mỗi ngày giúp cải thiện khả năng chú ý, ngôn ngữ và trí nhớ.

2.7. Tăng cường khả năng chữa lành vết thương

Một số nghiên cứu cho thấy, chiết xuất hạt nho có thể hỗ trợ chữa lành vết thương nhanh hơn. Những kết quả này rất có thể là do hàm lượng Proanthocyanidins cao trong chiết xuất hạt nho kích hoạt giải phóng các yếu tố tăng trưởng trong da.

Kem chiết xuất hạt nho 2% cũng giúp cải thiện vẻ ngoài, độ đàn hồi và hàm lượng bã nhờn của da, có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa.

2.8. Có thể ức chế sự lây nhiễm

Chiết xuất hạt nho có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm tốt. Nó có thể ức chế nhiều loại vi khuẩn và bảo vệ chống lại các chủng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh, bệnh do vi khuẩn thực phẩm và các bệnh nhiễm trùng do nấm như Candida.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất hạt nho ức chế sự phát triển của các vi khuẩn trong thực phẩm thông thường, bao gồm cả Campylobacter và E. coli. Cả hai loại vi khuẩn này thường gây ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng và đau bụng.

Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, chiết xuất hạt nho đã được phát hiện có khả năng ức chế 43 chủng vi khuẩn Staphylococcus Aureus kháng kháng sinh 

Chiết xuất hạt nho cũng được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền như một phương thuốc chữa bệnh nấm Candida.

3. Chiết xuất hạt nho có tác dụng phụ không?

chiết xuất hạt nho

Các sản phẩm chiết xuất hạt nho rất đa dạng như dạng bột, viên nén, chất lỏng,...

Chiết xuất hạt nho sẽ được dung nạp tốt khi dùng với lượng vừa phải. Một số tác dụng phụ thường gặp khi dùng chiết xuất hạt nho quá liều bao gồm: Đau đầu, đau họng, chóng mặt, ngứa da đầu, đau bụng, buồn nôn. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dùng chiết xuất hạt nho nếu đang sử dụng thuốc điều trị bệnh. 

Chiết xuất hạt nho cũng có thể được dùng như một chất chống đông máu, hoặc làm loãng máu. Nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu nếu dùng chung với các chất làm loãng máu khác như Warfarin (Coumadin), Clopidogrel ( Plavix ) hoặc Aspirin .

4. Liều dùng chiết xuất từ hạt nho bao nhiêu là hợp lý?

Không có liều lượng cụ thể, cố định để dùng chiết xuất hạt nho. Tuy nhiên, liều dùng từ 100-300 miligam / ngày đã được sử dụng trong các nghiên cứu và được kê đơn ở một số nước Châu  u. 
Bằng cách bổ sung chiết xuất hạt nho, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích về sức khỏe tim, não, thận, gan và giúp làn da tươi trẻ, khỏe mạnh hơn. Chúng ta có thể bổ sung chiết xuất hạt nho dạng bột trong viên nang, viên nén, hay dưới dạng chất lỏng. Nếu bạn còn thắc mắc về chiết xuất hạt nho, hãy để lại bình luận bên dưới để được các chuyên gia Nucos Nhật Bản giải đáp chi tiết!

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: