Viên uống trắng da liệu có an toàn không?

Viên uống trắng da liệu có an toàn không?

26/05/2021
|
Viết bởi: Nucos Nhật Bản

Sở hữu một làn da trắng sáng là mơ ước của phụ nữ Châu Á và Việt Nam. Vì vậy, việc sử dụng viên uống trắng da trở nên rất phổ biến. Nucos Nhật Bản sẽ đánh giá chi tiết về thành phần, công dụng, độ an toàn của nó.

1. Viên uống trắng da là gì?

Viên uống trắng da Nucos White

Làm trắng da là việc sử dụng các phương pháp nhằm làm sáng, nâng Tone da. Bằng cách làm giảm nồng độ Melanin trong da. Có 4 cách làm trắng da phổ biến như dưỡng trắng da bằng kem dưỡng, sử dụng viên uống trắng da, tắm trắng, tiêm/ truyền trắng.

Tổng quan về Viên uống trắng da: 

  •  Là biện pháp làm trắng, chống lão hóa từ bên trong. Viên uống trắng da được bào chế dưới dạng viên nén, thường chứa các thành phần như Vitamin C, Glutathione, Niacinamide, Collagen… 
  • Khi được uống trực tiếp vào cơ thể, các thành phần trong viên uống sẽ được hấp thụ vào máu và da. Từ đó, quá trình sản xuất Melanin sẽ bị ức chế giúp da trở nên mịn màng, trắng sáng. Viên uống trắng da còn có khả năng tái tạo cấu trúc và ngăn ngừa lão hóa trên da nhờ tác dụng của Collagen.

2. Thành phần của viên uống trắng da
 

Các thành phần viên uống trắng da Nuoc White


2.1 Vitamin C là gì?

Vitamin C (Axit Ascorbic) là một loại Vitamin tan trong nước. Chúng có vai trò rất quan trọng trong các phản ứng trao đổi chất của cơ thể. Tác dụng của Vitamin C là sản xuất Collagen.

Vai trò của Vitamin C

  • Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong xương, mô liên kết, mạch máu và các cơ bắp. Không chỉ vậy, Vitamin C còn được sử dụng để nâng cao sức khỏe của răng nướu, ngăn ngừa tình trạng bầm trên da.
  • Ngoài ra, Vitamin C còn tham gia vào nhiều quá trình khác trong cơ thể như sản xuất một vài chất dẫn truyền thần kinh, hormon, hấp thụ và sử dụng sắt, có chức năng miễn dịch cho cơ thể, chống Oxy hóa
  • Vai trò của Vitamin C trong làm đẹp là bảo vệ da khỏi các tia cực tím (UV), phòng ngừa nếp nhăn, làm lành vết thương, cải thiện độ ẩm cho da khô và làm sáng da.

Các loại thực phẩm giàu vitamin C:

Các loại quả như cam, chanh, quýt, bưởi hay rau xanh như bông cải xanh, tiêu, khoai tây, cà chua… là những thực phẩm giàu Vitamin C tự nhiên.

2.2 Glutathione là gì?

Glutathione (GSH) là chất chống Oxy hóa xuất hiện trong tất cả các tế bào động vật. Có khả năng ngăn ngừa một số chất gây tổn hại cho tế bào như các gốc tự do, kim loại nặng, Peroxide. Đây là Tripeptide nội sinh được tổng hợp 3 Amin là Glycine, Cysteine, Glutamic.

Tác dụng của Glutathione
Glutathione có khả năng bảo vệ các tế bào làm trì hoãn quá trình lão hóa da. Glutathione cũng giúp trung hòa các gốc tự do, đào thải độc tố trong cơ thể, giảm Stress. Glutathione còn giúp tái sinh các năng lượng từ đó tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Vậy Glutathione có trong thực phẩm nào?

Glutathione được tìm thấy nhiều trong các loại măng tây, bơ, rau chân vịt, súp lơ xanh. Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu lưu huỳnh, Vitamin C, Selen, Protein cũng giúp tổng hợp Glutathione một cách tự nhiên.

Dưới đây là bảng tóm tắt các nghiên cứu từ trước tới nay về tác dụng của Glutathione trong làm sáng da - Nguồn: Indian J Dermatol Venereol Leprol

Viên uống chứa Glutathione có an toàn không?
Công thức Glutathione Dạng kem bôi Viên nang Viên ngậm Dạng tiêm tĩnh mạch
Tác giả Watanabe và cộng sự Arjinpathana & Asawanonda Handog và cộng sự Zubair và cộng sự
Đối tượng nghiên cứu

- 30 phụ nữ Philippine khỏe mạnh

- Tuổi: 30–50 tuổi

- 60 sinh viên y khoa khỏe mạnh

- Độ tuổi: 19–22 tuổi

- 30 phụ nữ khỏe mạnh


- Độ tuổi: 22–42 tuổi
- Da loại IV hoặc V
 

- 50 phụ nữ Pakistan khỏe mạnh
- Độ tuổi: 25–47 tuổi
- Loại da không được đề cập
Thiết kế nghiên cứu Nghiên cứu ngẫu nhiên, giấu kín kép, đối chứng với giả dược, nghiên cứu tách mặt Nghiên cứu ngẫu nhiên, giấu kín kép, đối chứng với giả dược Nghiên cứu mở, đơn nhóm, quy mô nhỏ Nghiên cứu mở, giả dược được kiểm soát
Phương pháp nghiên cứu Nghiên cứu tách mặt; thoa kem dưỡng da GSSG 2% (w / w) và kem dưỡng da giả dược, hai lần mỗi ngày trong 10 tuần Viên uống Glutathione uống (500mg) hoặc viên nang giả dược mỗi ngày, chia làm 2 lần khi đói và trong 4 tuần Một viên ngậm (500mg) mỗi ngày, trong 8 tuần. Tiêm Glutathione 1200mg hoặc nước muối thông thường (giả dược) trong 30 phút
Tần suất đánh giá Baseline (đường cơ sở); hàng tuần trong 10 tuần Đường cơ sở; và sau 4 tuần Đường cơ sở, hai lần một tuần, trong 8 tuần Đường cơ sở, hai lần một tuần trong 8 tuần
Kết quả chính Chỉ số Melanin — của Mexameter MX 18 Chỉ số Melanin — bởi Mexameter Chỉ số Melanin — bởi Mexameter Thang tăng sắc tố Visual Taylor
Các thông số chủ quan Đánh giá trên thang 7 Đánh giá trên thang 4 Đánh giá trên thang 5 Không có
Kết quả - Chỉ số hắc tố
- Chỉ số Melanin giảm đáng kể trong nhóm GSSG so với giả dược
- Các thông số khác như độ ẩm da, chỉ số độ cong, chỉ số Keratin cũng được cải thiện ở nhóm GSSG
- Chỉ số hắc tố
- Chỉ số Melanin giảm đáng kể ở tất cả sáu vị trí trong nhóm viên nang GSH uống so với giả dược

- Chỉ số hắc tố
- Chỉ số Melanin giảm đáng kể ở tất cả các vị trí trong nhóm viên ngậm GSH so với giả dược

- Đánh giá: 27 đối tượng (90%) ghi nhận làm sáng da vừa phải

- Thang âm Taylor
- Cải thiện (IV GSH so với giả dược): Hoàn thành 12 lần tiêm — 37,5% so với 18,7%
- Sau 2 tháng: 18,7% so với 12,5%
- Sau 4 tháng: 18,7% so với, 0%
- Sau 6 tháng: 6,2% so với 0%
Dung nạp và an toàn

- Dung nạp rất tốt

- Không có tác dụng phụ đáng kể nào ở cả hai nhóm

- Dung nạp rất tốt

- Không có tác dụng phụ đáng kể nào ở cả hai nhóm

- Dung nạp rất tốt

- Không có tác dụng phụ đáng kể nào ở cả hai nhóm

- Tác dụng ngoài ý muốn ở tất cả bệnh nhân được điều trị GSH

- Nghiêm trọng — Rối loạn chức năng gan ở 32% (8) bệnh nhân và sốc phản vệ ở 1 bệnh nhân.

Theo dõi sau khi hoàn thành nghiên cứu Không có Không có Không có Thực hiện 3 lần — tháng thứ 2, 4, 6 sau khi kết thúc điều trị
Giới hạn nghiên cứu - Cỡ mẫu nhỏ
- Thời gian nghiên cứu ngắn
- Đối tượng: Phụ nữ Philippines khỏe mạnh
- Không theo dõi sau nghiên cứu
- Cỡ mẫu nhỏ
- Thời gian nghiên cứu ngắn
- Đối tượng: Thanh niên khỏe mạnh
- Không theo dõi sau nghiên cứu
- Mức GSH huyết thanh không được đo
- Cỡ mẫu nhỏ
- Thời gian nghiên cứu ngắn
- Đối tượng: Phụ nữ khỏe mạnh
- Không theo dõi sau nghiên cứu
- Không đo được nồng độ GSH huyết thanh.
- Cỡ mẫu nhỏ
- Thiết kế nghiên cứu kém
- Không đề cập đến phân tích thống kê
- Chỉ có hai trang web được đánh giá
- Phương pháp đánh giá hiệu quả không đáng tin cậy
- Không có thông tin về các thông số hóa sinh cơ bản
- Không có chi tiết về các tác dụng phụ trên gan, tính chất, mức độ nghiêm trọng và khả năng hồi phục
- Mức GSH huyết thanh không được đo

2.3 L-cysteine Peptide

Cystine ban đầu được hấp thụ bởi ruột và lưu thông trong máu. Các tế bào nhập Cystine từ máu, chuyển đổi nó thành Cysteine ​​(có thể sử dụng Ascorbate làm đồng yếu tố). L-Cystine có tác dụng trong việc ngăn chặn sản xuất Eumelanin màu đen.

Vì nó có khả năng làm trắng da rất cao nên thường được sử dụng trong các loại thuốc chống đốm và các viên dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, L-Cystine kích thích sản xuất Glutathione. L-Cystine cũng giúp cải thiện tình trạng da nếu sử dụng đều đặn khoảng 200 mg mỗi ngày. Ngoài ra, L-Cystine có tác dụng chống oxy hóa.

Nó kích thích hoạt động của Enzyme Glutathione Peroxidase giúp bảo vệ da khỏi các loại phản ứng Oxy hóa (ROS). Nó cũng ngăn chặn hoạt động của các Enzyme Tyrosinase, từ các phản ứng Oxy hóa và liên quan đến việc sản xuất Melanin.

2.4 Astaxanthin

Astaxanthin là chất chống Oxy hóa có sắc tố màu đỏ, thuộc nhóm hóa chất Carotenoid. Astaxanthin có trong thực phẩm nào?

Chất này được tìm thấy trong một số loại tảo, cá hồi, tôm và các loại sinh vật biển khác.
Tác dụng của Astaxanthin là gì?

Astaxanthin cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm tình trạng đau nhức xương khớp. Từ đó giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Astaxanthin có khả năng chống Oxy hóa sử dụng trong làm đẹp, giúp da trở nên khỏe mạnh, căng mịn hơn.

Khả năng chống lại các gốc tự do của Astaxanthin đã được chứng minh nhiều hơn 6.000 lần so với Vitamin C, 550 lần so với Vitamin E và 40 lần so với Beta-carotene.

2.5 Lycopene là gì?

Lycopene là chất chống Oxy hóa thuộc nhóm Carotene. Là chất thường thấy trong các viên uống trắng da nhờ khả năng chống Oxy hóa mạnh. Bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương gây ra bởi gốc tự do.
Khi các gốc tự do trong cơ thể tăng vượt khả năng chống Oxy hóa. Chúng gia tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, ung thư và Alzheimer. Lycopene với khả năng chống Oxy hóa có thể duy trì các gốc tự do, cân bằng chống lại các bệnh mãn tính.
Lycopene cũng giúp cải thiện thị lực, giảm đau, bảo vệ não và làm xương chắc khỏe hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Lycopene có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng của thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, bột ngọt/ mì chính MSG và một số loại nấm.

Lycopene có nhiều trong cà chua, ổi, dưa hấu, đu đủ, bưởi, ớt. 

3. Viên uống trắng da có an toàn không?

Viên uống trắng da có an toàn không? 

Viên uống trắng da có an toàn không?

Theo báo cáo đăng trên tạp chí y khoa Ấn Độ, viên uống trắng da được Cục quản lý Thực phẩmDược phẩm Hoa Kỳ (FDA) xếp vào danh mục thực phẩm chức năng an toàn. Được bán trên thị trường như một loại thực phẩm hoặc chất bổ sung chế độ ăn uống. Một thành phần khác là L-cysteine Peptide được cho là có hiệu quả gấp 3-5 lần GSH. Được Cục Thực phẩmDược phẩm (BFAD) chấp thuận.
Tuy nhiên, Vitamin C, Axit Hyaluronic hay chiết xuất tự nhiên (chiết xuất Collagen tự nhiên, chiết xuất cây gấu, chiết xuất Glycyrrhiza glabra, Lycopene, Tảo bẹ, chiết xuất lá ô liu, táo gai, táo tàu, hắc mai biển, tinh bột…) cũng được quảng cáo như loại thực phẩm chức năng trắng da mà không có bằng chứng khoa học.
Chưa có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh các chất làm trắng da an toàn cho cơ thể con người.

4. Công dụng viên uống trắng da

Công dụng của viên uống trắng da Nucos White: làm trắng, giảm nám

Ngoài tuổi 30, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ thay đổi dẫn đến việc tăng sinh Melanin. Chúng gây ra những đốm nâu gọi là tàn nhang, nám da rất mất thẩm mỹ. Sử dụng viên uống trắng da trị nám có tác dụng ức chế Melanin sản sinh trong da.

Từ đó giúp làn da trở nên sáng màu. Viên uống toàn thân chứa rất nhiều loại Vitamin, Collagen và các chiết xuất từ thực vật. Điều này giúp da cải thiện độ đàn hồi, trở nên mịn màng.
Lưu ý rằng trong quá trình sử dụng sản phẩm: Bạn cũng phải kết hợp thêm các biện pháp dưỡng da bằng kem dưỡng, Serum, kem chống nắng để đẩy nhanh quá trình làm trắng.

5. Viên uống trắng da có hạn chế độ tuổi không?

Viên uống trắng da Nucos White

Các loại viên uống trắng da được sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt. Có chứng nhận tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP (Good Manufacturing Practices).  Tuy nhiên, nó sẽ không phù hợp với người dưới 15 tuổi.

Bởi vì trẻ em dưới 15 tuổi không phù hợp với một số thành phần trong viên uống. Những người bị bệnh dạ dày đang trong quá trình điều trị, sử dụng thuốc cũng sẽ làm giảm đi tác dụng của viên uống. 
Viên uống trắng da có giúp da mịn màng, trắng sáng, đàn hồi và khỏe mạnh. Cần sử dụng đúng hướng dẫn nhà sản xuất là có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Viên uống trắng da sẽ phù hợp với những người đang có vấn đề về da hoặc mong muốn cải thiện làn da trở nên hoàn hảo.

6. Review Viên uống trắng da Nucos White

Review viên uống trắng da Nucos White

Viên uống trắng da rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Là giải pháp điều trị dứt điểm nám tàn nhang từ sâu bên trong mà nhiều chị em quan tâm.

Đối tượng sử dụng: Phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.

Thành phần chính: Chiết xuất nhau thai ngựa, chiết xuất nấm men (chứa L-cysteine Peptide), Polyphenol Táo, Chiết xuất tảo lục Haematococcus (Chứa Astaxanthin), Chiết xuất  hạt nho, chiết xuất cà chua (Chứa Lycopene), Vitamin C

Công dụng của sản phẩm:

  • Kiểm soát quá trình tổng hợp Melanin và thải độc tố, làm chậm quá trình lão hóa giúp da trắng sáng, đều màu, mịn màng.Làm giảm nếp nhăn, tăng mức độ đàn hồi và bảo vệ da trước tác hại của môi trường như tia UV.
  • Có khả năng chống Oxy hóa cao, cấp ẩm giúp làm mờ thâm sẹo, giảm tàn nhang.
  • Có khả năng chống vi khuẩn và chống viêm, chống nắng tự nhiên cho da.

Giá bán: 595.000 VNĐ/ hộp/ 60 viên.

Kết luận

Qua các nghiên cứu và các thành phần tự nhiên của viên uống trắng da. Bạn có thể đã có đáp án liệu viên uống trắng da có an toàn không?
Hy vọng bài viết của Nucos Nhật Bản đã giúp bạn hiểu được một cách tổng quát nhất về thành phần, công dụng và các loại viên uống trắng da tốt nhất hiện nay.


 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: